ปฏิทินวันหยุดราชการและวันหยุดธนาคารทั่วโลกถึงปี ค.ศ. 2070

โลกใบนี้หมุนตามวันหยุดธนาคาร!

www.wanyud-rachagan.com จะมีรายชื่อวันต่างๆ:วันหยุดธนาคารในกือบ 750 ประเทศและภูมิภาค:

  • วันหยุดราชการอย่างเป็นทางการในเกือบ 750 ประเทศและภูมิภาค;
  • วันปิดตลาดหลักทรัพย์ราว 200 แห่ง;
  • วันหยุดโรงเรียนในเกือบ 400 ประเทศและภูมิภาค;
  • วันเลือกตั้งของทุกประเทศทั่วโลก;
  • วันเทศกาลท้องถิ่น ขบวนแห่ การแข่งขันกีฬา หรืองานวัฒนธรรมหรืองานแสดงสินค้าครั้งสำคัญที่อาจส่งผลกระทบต่อการจองโรงแรมและเครื่องบิน (ซูเปอร์โบลว์ งานแสดงหรือการแข่งรถยนต์ การแข่งเทนนิสรอบชิงชนะเลิศ...)
  • วันเวลาและสถานที่ที่ท่านควรส่งดอกไม้หรือไปรษณียบัตรอวยพร (เช่นวันแม่ วันวาเลนไทน์....)
  • วันเฉลิมฉลองนานาชาติ (วันโลก วันสิทธิมนุษยชน วันความยุติธรรมทางสังคมสากล...)

ถ้าเป็นเรื่องวันหยุดราชการแล้ว โลกาภิวัตน์ไม่ได้ทำให้เกิดความเท่าเทียมกันขึ้นมาเลย (ในเรื่องนี้ หรือท่านอาจพูดได้ว่าในเรื่องอื่นๆด้วย – แต่นี่ก็คือประเด็นไม่ใช่หรือ)?

ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับว่าท่านมองจากมุมไหน นายจ้าง/คนวงการอุตสาหกรรม/ข้าราชการ หรือลูกจ้างผู้อ่อนน้อม / นักดื่มนักกิน ท่านก็อาจคิดว่าสวิสดีที่สุดหรือแย่ที่สุดก็ได้ เพราประเทศนี้มีวันหยุดราชการน้อยที่สุดไม่ว่าจะเป็นปีไหน (ยกเว้นวันหยุดของเขตในท้องถิ่น) ส่วนศรีลังกากลับตรงกันข้าม สบายสุดๆด้วยวันหยุดราชการถึง 27 วันในช่วงปี 2021 – เป็นตัวเลขที่สูงที่สุดกว่าทุกประเทศ .

โชคร้ายหรือโชคดีก็ไม่รู้ที่ศรีลังกามีวันหยุดเยอะกว่าบังคลาเทศ (25) อิหร่าน (24) จีน (22) อาร์เจนตินา (21)

ศาสนาและข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์

ข้อมูลทาง นอกจากนี้ เว็บไซต์ของเรายังมีข้อมูลเกี่ยวกับเหตุการณ์ต่างๆที่ด้วยเหตุผลจำเพาะของมันเองนั้นทำให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจหยุดนิ่ง อย่างเช่น. การหยุดงานประท้วงทั่วประเทศ สุริยุปราคาเต็มดวง และเหตุการณ์อื่นๆอีกหลายอย่าง


ด้วยจังหวะที่สั้นและคงที่ พระจันทร์เป็นตัวรักษาเวลาของผู้สังเกตบนพื้นโลก โชคร้ายที่ อายัน (มาจากภาษาละตินว่า sol invictus หรือ 'พระอาทิตย์ไร้เทียมทาน')— ซึ่งหมายความว่า ฤดูกาล — จะเชื่อฟังเจ้านายเพียงคนเดียว นั่นก็คือ ดวงอาทิตย์ ด้วยการดัดแปลงแก้ไขเล็กน้อย อารยธรรมก็พยายามทุกครั้งที่จะผสานจังหวะที่เป็นคู่แข่งกันทั้งสองแบบนี้เข้าด้วยกัน เพื่อให้ได้ปฏิทินที่ใช้งานได้ บางคนก็เอียงเข้าข้างพระจันทร์ บางคนก็ชอบพระอาทิตย์ บางทีอาจจะเป็นอิสระจากการบังคับของโลก ชาวอิสลามไม่ให้ความสำคัญกับการเดินทางของดวงอาทิตย์เลย และให้ความสำคัญกับการขึ้นของดวงจันทร์เท่านั้น อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันนี้พระจันทร์ยังคงเป็นใหญ่แต่เพียงผู้เดียวในวันต่างๆของสัปดาห์ วันทั้งเจ็ดนั้นเกี่ยวข้องกับความเชื่อของฮิบรูในการให้คำสั่งแก่โลกมนุษย์.

โดย Jean-Pierre Jumez


การสร้างฐานข้อมูล

ตั้งแต่ปี 1998 ฐานข้อมูลของเราก็ถูกรวบรวมเข้าด้วยกันด้วยความอดทนอย่างสูงโดยทีมงานของ EDIT (Easy Does I.T. - ง่ายใช่ไหมล่ะ) เราคือบริษัทแปลภาษาออนไลน์ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1993.

ข้อมูลกองใหญ่ได้ถูกกลั่นกรองอย่างพิถีพิถัน อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันนี้ คนมากมายที่มาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราก็ทำให้เราสามารถตอบสนองได้อย่างเรียลไทม์ ด้วยการแจ้งข้อผิดพลาดให้เราทราบ ตัวอย่างเช่น บางทีนายธนาคารก็โต้แย้งว่าธนาคารของเขายังเปิดบริการอยู่ และพวกเราก็ควรเชื่อเขา! แหล่งข้อมูลอีกอย่างของวันหยุดที่ไม่น่าเชื่อก็คือผู้จัดทัวร์ที่ประสบปัญหาสถานการณ์ท้องถิ่นปัญหาใหม่ นอกจากนี้นักแปลท้องถิ่นเกือบทุกคนของเราก็มีส่วนร่วมในการปรับปรุงแก้ไขข้อมูลเหล่านี้ด้วย

ในปัจจุบันเว็บไซต์ของเรามีข้อมูลวันที่ถึง 25,000 วัน (ต่อภาษา -- เรามี 16 ภาษา) ตั้งแต่ปี 1970 .


ปี 2011 เป็นปีที่พิเศษสุด

  • เพราะมีวันไม่ธรรมดาสี่วัน นั่นก็คือ: 1/1/11, 11/11/11, 11/1/11, 11/11/11
  • ในปี 2011 นี้ถ้าบวกเลขสองหลักสุดท้ายของปีเกิดของท่านเข้ากับอายุของท่าน: ผลบวกก็คือ 111
  • นอกจากนี้ในเดือนตุลาคมจะมีวันอาทิตย์ 5 วัน วันจันทร์ 5 วัน วันเสาร์ 5 วัน (มีครั้งเดียวทุกๆ 823 ปี)

ภาษา

เว็บไซต์นี้ทำงานได้อย่างเต็มที่ในภาษาฝรั่งเศส (www.jours-feries.com), อังกฤษ (www.bank-holidays.com), สเปน (www.dias-festivos.com), อิตาลี (www.ferie-nazionali.com), โปรตุเกส (www.feriados.net), อินโดนีเซีย (www.hari-libur.com), ญี่ปุ่น (www.saijitsu.net), อาหรับ (www.ayam-alotal.com), รัสเซีย (www.prazdniki.net), จีน (www.shijie-jiari.com และโดเมนที่เกี่ยวข้องกับ IDN), ตุรกี (www.tatil-gunleri.com), โปลิช (www.dni-swiateczne.com), สวีเดน (www.helgdagar.com), เยอรมัน (www.feiertage-weltweit.com), ไทย (www.wanyud-rachagan.com), เกาหลี (www.konghyuil.com)

หากมีข้อสอบถาม กรุณาโทรมาหาเรา "EDIT" ได้ที่เบอร์ 331 42 68 18 14

multilanguage development & hosting Edit - Easy Does I.T.ฉ 1997-2012 - Internet & Translation. All rights reserved